linedu-covid-support-1
Linh Thao Nguyen

Tích hợp hệ thống quản lý đào tạo (Learning Management System – LMS): Kết nối hệ thống eLearning của bạn

Khi môi trường học tập đang dần thay đổi không ngừng, phương pháp học tập trực tuyến hay còn gọi là eLearning đang vươn lên dẫn đầu như một trong những phương pháp thuận tiện nhất để tiếp cận người học mới. Phương pháp giáo dục trực tuyến này đã mở rộng ra ngoài lớp học truyền thống và trở thành nền tảng cho các chương trình đào tạo thành công của các doanh nghiệp.

Cho dù Hệ thống quản lý học tập (LMS) của bạn được sử dụng để đào tạo nhân viên từ xa hay hỗ trợ lớp học trực tiếp, một nền tảng học tập trực tuyến tích hợp bao gồm nội dung học tập thú vị và lộ trình học tập rõ ràng và được quản lý tốt cần phải được phát triển liên tục. Việc tích hợp hệ thống LMS tối ưu giúp tạo ra trải nghiệm học tập có tổ chức và năng động, đồng thời theo dõi kết quả của các khóa đào tạo hoặc các khóa học, góp phần tạo nên một hệ sinh thái học tập thành công.

open-lms-lineduXây dựng hệ thống học tập trực tuyến LMS có thể tùy chỉnh được trở thành tiêu chuẩn

Một trong những lợi ích lớn nhất của eLearning là khả năng đưa ra các hướng dẫn cho người học và người học có thể dựa theo các hướng dẫn này và tự học theo nhiều cách khác nhau. Điều này cho phép giáo viên hay người hướng dẫn tiếp cận hiệu quả nhiều đối tượng học viên, những người ưa thích các phương pháp học tập khác nhau.

Các phiên bản trước đây của hệ thống quản lý học tập thường là các nguồn lưu trữ các thông tin hướng dẫn riêng biệt. Việc học tập bị giới hạn trong hệ thống máy chủ lưu trữ và các tùy chọn tùy chỉnh của hệ thống còn hạn chế. Những rào cản này khiến giáo viên gặp khó khăn trong việc tạo ra các bài giảng hay khóa học cần nhiều nội dung tương tác và được cá nhân hóa hơn để duy trì tương tác với người học.

Hiện nay, các hệ thống học tập mã nguồn mở có thể được cấu hình để đáp ứng nhu cầu của các nhà làm giáo dục, giảng viên và bất kỳ ai khác muốn cung cấp một chương trình học tập toàn diện, hấp dẫn và hợp lý cho người học.

Một hệ thống LMS mã nguồn mở có nghĩa là các ứng dụng và sản phẩm của bên thứ ba có thể dễ dàng được tích hợp để tạo ra một nền tảng học tập mạnh mẽ và được tùy chỉnh cao. Khi các công nghệ mới xuất hiện trên thị trường, các nền tảng mã nguồn mở giúp bạn dễ dàng tích hợp vào hệ thống của bạn và cập nhật hệ sinh thái học tập sẵn có với các công cụ tân tiến mới ra đời.

Làm thế nào để tùy chỉnh hệ thống eLearning của bạn thông qua tích hợp LMS

Khi bạn làm việc để đồng bộ hóa nền tảng học tập của mình với các mục tiêu học tập, kinh doanh hoặc giảng dạy của tổ chức, hệ sinh thái học tập của bạn phải được phát triển với mục đích mang lại trải nghiệm mạnh mẽ, hấp dẫn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thay đổi phương thức học tập trước đây, ví dụ thay vì dùng video ghi lại các bài hướng dẫn bằng lời nói và đánh giá người học, hãy bắt đầu khám phá nội dung tiếp cận và tương tác với người học gây tác động tích cực và dễ dàng ghi nhớ hơn. Để tạo ra một môi trường học tập trực tuyến bền vững, chúng ta cần xem xét 4 yếu tố sau:

  1. Giá trị của người học

Người học hiện nay dễ dàng tiếp cận các bài tập dễ làm và thuận tiện thông qua các chiến thuật microlearning và các ứng dụng học tập trên thiết bị di động cho phép người học học tập hoặc làm việc hiệu quả bất cứ khi nào họ có thời gian dành cho việc rèn luyện kiến thức thêm cho bản thân. Họ muốn tiếp cận việc học từ nhiều thiết bị và thông qua các nền tảng lấy người dùng làm trung tâm, trực quan và đơn giản. Bạn cần đảm bảo rằng hệ thống LMS của bạn có thể thích ứng với những nhu cầu này.

  1. Quản lý phiên học

Người học muốn tiếp thu các mẩu thông tin trong một khoảng thời gian ngắn hơn là học thông qua các bài giảng dài dòng. Người học có nhiều khả năng lưu giữ thông tin nhận được theo liều lượng hơn là cố gắng nhớ toàn bộ bài giảng hoặc một chương nào đó trong một buổi học. Các chuyên đề đào tạo nên được xây dựng từ mức độ hiểu biết cơ bản của họ bằng cách sử dụng phương pháp giáo dục dựa trên năng lực và được truyền tải trong các bài học hoặc video ngắn với một hoặc hai câu hỏi ở cuối để đảm bảo người học ghi nhớ các điểm chính của bài học. Kiểu khóa học này có thể cho phép người học tiến lên với tốc độ thoải mái.

  1. Kết nối xã hội

Người học ngày nay muốn tìm thấy cá nhân mình trong một cộng đồng mà họ có thể tham gia và tương tác một cách nhất quán. Các tùy chọn học tập trên mạng xã hội và mạng sẽ giúp tăng tỷ lệ giữ chân, tăng mức độ tương tác và thách thức hoặc thúc đẩy người học làm việc chăm chỉ hơn. Sử dụng các diễn đàn học tập hay các hội nghị trực tuyến mang nội dung được đánh giá cao bởi ban lãnh đạo cũng như các công cụ và giải pháp khác để hỗ trợ kết nối và cộng tác liên tục giữa những người học.

  1. Tích hợp liền mạch

Người học đang tìm kiếm các nguồn lực và sự kết nối thông suốt giữa hệ thống học tập của họ, các hệ thống hiện có (ví dụ như Hệ thống Thông tin Sinh viên hoặc hệ thống Nhân sự) và các công cụ học tập bổ sung để phát triển hơn nữa nhu cầu phát triển của họ. Khi công ty của bạn có thể kết nối hệ thống LMS của bạn với các plugin mở rộng hoặc nâng cao nền tảng của bạn, bạn cũng có thể sắp xếp hợp lý trải nghiệm học tập. Sử dụng hệ thống LMS tích hợp liền mạch để đóng gói trải nghiệm của người học thành một giải pháp đơn giản.

Làm thế nào để lựa chọn hệ thống LMS tích hợp 

Việc tạo ra một hệ sinh thái học tập hoàn hảo không chỉ gồm các tùy chọn hướng dẫn. Làm thế nào để chương trình giảng dạy và đào tạo trực tuyến của bạn thành công phụ thuộc rất nhiều vào việc tùy chỉnh hệ thống sao cho phù hợp với quy mô và mục tiêu học tập của tổ chức bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tập trung rất nhiều vào việc đảm bảo khả năng tiếp cận và hiệu quả trong chương trình đào tạo của bạn. Hệ thống LMS tích hợp giúp hoàn thành các nhiệm vụ này dễ dàng hơn.

Các tích hợp bạn chọn cần cung cấp thông tin hiện tại, đáng tin cậy cho người dùng đồng thời cung cấp tất cả các điểm dữ liệu chính để theo dõi hiệu suất và kết quả. Với hệ thống LMS mở, chúng tôi giúp bạn dễ dàng tích hợp với các ứng dụng, plugin và tiện ích mở rộng của bên thứ ba. Các thành viên của chúng tôi là những chuyên gia trong việc giúp bạn kích hoạt các hệ thống hiện tại của mình cho phép bạn hợp lý hóa quy trình học tập hay làm việc hoặc mở rộng hệ sinh thái học tập sẵn có bằng cách tích hợp với các công cụ và giải pháp học tập mới và hữu ích khác.

Nguồn: https://www.openlms.net/2021/06/03/lms-integrations-seamlessly-connect-your-elearning/