Open Tech Talk – Web API Development

ott-0720
  • July 24, 2020
  • 6:00 - 8:30PM
  • TOONG Coworking Space, 5 Điện Biên Phủ, Cửa Nam, Ba Đình, Hà Nội.

Bạn dành hầu hết thời gian để thiết kế và xây dựng các giải pháp cho người dùng cuối và họ thường không chuyên về kỹ thuật. Bạn cung cấp cho họ một giao diện đồ họa và, nếu bạn đã thực hiện đúng công việc của mình, bạn thu thập các ý tưởng của họ về những gì họ cần một giao diện làm.

Nhưng phát triển API thì khác. Bạn đang thiết kế một giao diện giao tiếp cho các lập trình viên, có thể bạn không cần biết họ là ai. Và cho dù họ là ai, họ sẽ có khả năng chỉ ra từng điểm mạnh, yếu trong thiết kế của bạn. Người dùng của bạn có thể sẽ chỉ trích API của bạn giống như bạn cũng sẽ góp ý với API của họ.

Hiện nay API nói chung và Web API nói riêng đang được ứng dụng ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, việc xây dựng kiến trúc các ứng dụng mới nhất ngày càng sử dụng nhiều mô hình kiến trúc Microservice hơn. Lập trình API không phụ thuộc ngôn ngữ đã thúc đẩy việc ứng dụng theo hướng sử dụng API và thiết kế API cho các ứng dụng, dịch vụ khác được sử dụng nhiều hơn. Với nền tảng cộng tác nguồn mở OpenPaaS, LINAGORA đang triển khai theo hướng Open APIs ngay từ đầu giúp thực hiện việc tích hợp, mở rộng dễ dàng hơn cho toàn bộ nền tảng.

Đến với buổi tọa đàm công nghệ Open Tech Talk: Web API Development lần này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn những công việc các lập trình viên cần làm xung quanh việc phát triển ứng dụng theo hướng Open API, gồm các chủ đề thảo luận sau:

▶️ 1/ Kiểm thử API (API Testing) – Lê Thanh Loan, Quality Assurance Team tại Linagora Vietnam

▶️ 2/ Áp dụng chuẩn RFC (viết tắt của từ Request for Comments) để cài đặt một phần API phục vụ như thế nào? (Open Specification: The process of writing RFC) – Benoit Tellier, trưởng nhóm JAMES tại Linagora Vietnam

▶️ 3/ Kong for your microservices – Nguyễn Trọng Đăng Trình, VietOpenInfra Organizer, Cloud Solution Architect & Delivery Manager, FPT Software Korea.

▶️ 4/ Cách viết tài liệu cho API với Swagger (Documenting APIs with Swagger) – Phạm Bảo Ngọc, JUNGLES Team tại Linagora Vietnam

Buổi tọa đàm công nghệ Open Tech Talk là chuỗi sự kiện giao lưu và trao đổi về công nghệ được tổ chức hàng quý bởi Công ty TNHH LINAGORA VIETNAM, trực thuộc tập đoàn LINAGORA của Pháp hoạt động trong lĩnh vực Phần mềm Nguồn mở và dẫn đầu tại thị trường Pháp về Giải pháp Nguồn mở với hơn 20 năm kinh nghiệm và hơn 180 chuyên gia làm việc tại trụ sở ở Pháp, Canada, Tunisie và Việt Nam.

► Thời gian: 6pm – 8.30pm, Thứ 6, 24.07.2020

► Địa điểm: TOONG Coworking Space, 5 Điện Biên Phủ, Cửa Nam, Ba Đình, Hà Nội.

► Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng inbox cho chúng tôi hoặc liên hệ số Hotline: (+84) 89 6639 538

Sự kiện hoàn toàn MIỄN PHÍ, tuy nhiên, xin các bạn lưu ý số lượng chỗ ngồi có hạn, các bạn vui lòng đăng ký sớm!

Hẹn gặp lại các bạn tại sự kiện nhé!

SHARE[addtoany]
2020-7-24 6:00 pm 2020-7-24 8:30 pm Europe/London Open Tech Talk – Web API Development TOONG Coworking Space, 5 Điện Biên Phủ, Cửa Nam, Ba Đình, Hà Nội.
save event to calendar
past event
0
How can we help you?

Contact us at our nearest office or submit a business inquiry online.

Our events
Our gallery