Linagora tham gia hội thảo Ngày hội việc làm Pháp Việt 2017

Ngày Hội Việc Làm Pháp – Việt là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Năm nay, Ngày Hội Việc Làm Pháp Việt đã diễn ra vào sáng ngày 6 tháng 5 năm 2017 tại khách sạn Novotel Saigon Center.

Trong công cuộc hội nhập kinh tế quốc tế, nhu cầu về tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung, cũng như của doanh nghiệp nói riêng, là vấn để cấp bách. Biết đươc điều đó, Ngày Hội Việc Làm Pháp – Việt đã ra đời vào tháng 11 năm 2014 với mục đích tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước với nguồn lao động giàu năng lực.

Tổng quan Ngày Hội Việc Làm Pháp-Việt 2017

Tham gia vào Ngày Hội Việc Làm Pháp-Việt 2017 là các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng như Thương Mại, Phân Phối, Kế Toán Và Kiểm Toán, Truyền Thông, Giáo Dục, Công Nghệ Thông Tin, Kỹ Sư, Xây Dựng, Dịch Vụ, Khách Sạn, Du Lịch, Vận tải và Dịch vụ hậu cần v.v…, có đến 33 doanh nghiệp tham gia đêm đến hơn 200 việc làm.

Năm nay, Ngày Hội Việc Làm Pháp-Việt có hai điểm khác biệt so với những năm trước. Đầu tiên Cộng đồng doanh nghiệp công nghệ Pháp-Việt French Tech Viet quy tụ 8 doanh nghiệp trẻ mới thành lập, đang mong muốn tìm kiếm nguồn nhân sự nhằm phát triển công ty. Đây là cơ hội cho các ứng viên có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trẻ năng động này và có thể biết thêm thông tin thành lập của các doanh nghiệp Việt Nam. Điểm đổi mới thứ hai là đã có Workshop 60 phút dành cho các doanh nghiệp tham gia, với chủ đề “Làm thế nào để thích nghi và gia nhập các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam và những điểm khác biệt trong văn hóa và tổ chức.”

Linagora tại Ngày Hội Việc Làm Pháp-Việt 2017

Trong cuộc tham gia lần thứ hai này, Linagora đã có dịp gặp gỡ và tuyển dụng các bạn trẻ Việt Nam có chuyên môn cao, kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt hơn nữa, hội thảo còn là nơi cho các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn cựu học sinh Pháp hay tại các chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam, vì vậy việc tìm kiếm được các bạn sinh viên hay các ứng viên đã có bề dày kinh nghiệm chuyên môn có thể biết ngôn ngữ tiếng Pháp ngoài tiếng Anh ra là một thuận lợi đáng kể trong quá trình tuyển dụng.

Ngày hội đã diễn ra và kết thúc thành công vào 12h cùng ngày với nhiều hứa hẹn giữa doanh nghiệp và các ứng viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− one = five