Pháp thiết lập French Tech Hub tại Việt Nam hỗ trợ khởi nghiệp

Chính phủ Pháp đã chính thức công nhận Trung tâm công nghệ mới của Pháp (French Tech Hub) tại Việt Nam. Trung tâm này là thành viên của mạng lưới bao gồm 22 trung tâm công nghệ mới khác của Pháp trên toàn thế giới.

Theo thông cáo từ Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM, Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã trao tên gọi French Tech Hub cho các doanh nghiệp Pháp trong ngành công nghệ mới đang hoạt động tại Việt Nam để tôn vinh sự năng động và sáng tạo của họ.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Pháp – Việt tham gia vào cùng một mạng lưới với các “hub” đã đạt được thành công ở tầm thế giới như BlaBlaCar, Critéo, hay Talend. “Đây là sự ghi nhận có ý nghĩa quan trọng đối với những nỗ lực của các doanh nghiệp này kể từ sau chuyến thăm Việt Nam của bà quốc vụ khanh Pháp Fleur Pellerin năm 2014”, thông cáo khẳng định.

Hiện nay cộng đồng công nghệ mới của Pháp tại Việt Nam là nhóm những doanh nhân, nhà đầu tư, kỹ sư và chủ doanh nghiệp đã quyết định hợp sức lại bao gồm cả các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up). Trước khi được chính phủ Pháp chính thức công nhận, French Tech Viet đã có hơn 1500 thành viên và hơn 10 dự án.

Các thành viên của cộng đồng sẽ lập ra các cơ chế hỗ trợ tài chính cho các dự án Pháp – Việt, tương tự như các vườn ươm khởi nghiệp, đồng thời thiết lập hệ thống cố vấn và đồng hành giữa các start-up và các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp Pháp trong cộng đồng có thể vượt ra ngoài khuôn khổ của một mạng lưới các doanh nghiệp Pháp để mở rộng hợp tác với các cộng đồng doanh nghiệp khác tại Việt Nam hoặc trong khu vực như các doanh nghiệp Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… Mục đích là tìm kiếm sự bổ trợ lẫn nhau giữa các cộng đồng doanh nghiệp khác nhau, đem lại lợi ích cho thị trường sở tại.

Nguồn : ICTNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eight × = thirty two