Triết lý và chiến lược

Triết lý

Kể từ ngày thành lập, Linagora đã xây dựng mô hình phát triển dựa trên Phần mềm nguồn mở, lựa chọn sử dụng công nghệ nguồn mở để cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng.

Phần mềm nguồn mở – PMNM (hay còn gọi là Phần mềm tự do nguồn mở) là những phần mềm với mã nguồn được công bố, có sự tương tác rộng trong quá trình phát triển phần mềm và có một giấy phép sử dụng nguồn mở (cho phép người dùng tự do sử dụng, tự do sửa đổi, tự do phát hành). PMNM mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng, bao gồm:

  • Giá thành thấp:
    • Không phí bản quyền hay chi phí nâng cấp phiên bản.
    • Tiết kiệm chi phí phát triển nhờ tương tác rộng với cộng đồng trong quá trình phát triển phần mềm; tận dùng những phần mềm, mô đun có sẵn để phát triển tiếp, sửa đổi, điều chỉnh cho phù hợp với nghiệp vụ.
    • Kéo dài thời gian sử dụng/tái sử dụng các phần cứng, thiết bị trong khi vẫn đảm bảo hiệu năng toàn hệ thống.
  • Giảm tối đa sự phụ thuộc vào một vài nhà cung cấp phần mềm dẫn đến dịch vụ kém (do không có cạnh tranh); mang đến độc lập số cho khách hàng.
  • Chủ động trong việc chuyển đổi hệ thống, tránh nguy cơ bị phạt vi phạm bản quyền và bị “ép” mua license.
  • Tăng cường độ tin cậy (mã nguồn được phân phối kèm giúp kiểm chứng không có mã độc, không có “cửa sau”), tính ổn định (sử dụng các chuẩn mở lâu dài), và tính an toàn, bảo mật cho toàn hệ thống.

Chiến lược

Linagora mong muốn trở thành một đối tác chất lượng hàng đầu về cung cấp sản phẩm và dịch vụ PMNM, mang đến độc lập số tới các cơ quan chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp, góp phần phát triển nền CNTT tại Việt Nam. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ đông đảo các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Pháp, Canada, Tunisia; đồng thời có một e-kip năng động và chuyên nghiệp tại Việt Nam, sẵn sàng nắm bắt và thích ứng nhanh nhạy đối với những yêu cầu ngày càng cao từ phía khách hàng trong một môi trường tin học đang ngày càng phát triển.

capture-du-2016-12-05-173249

Đồng thời, chúng tôi không áp dụng mô hình Freemium – Premium, mọi sản phẩm của chúng tôi đều là 100% nguồn mở, người dùng có thể sử dụng tất cả các tính năng mà không phải trả phí bản quyền. Chúng tôi cũng đảm bảo rằng các giải pháp của chúng tôi tương thích với cả các phần mềm đóng, giúp khách hàng có thể triển khai sản phẩm thuận lợi trên hệ thống sẵn có.free-free

Và cuối cùng, Linagora đầu tư rất mạnh vào R&D, trung bình 30% chi phí hàng năm của công ty được dành cho các dự án R&D, gấp đôi mức trung bình của các doanh nghiệp CNTT theo mô hình phần mềm đóng (15%). Chúng tôi luôn nghiên cứu, chú trọng đổi mới, sáng tạo, nhằm mang đến những giải pháp và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.